overlays: {bottom: true}

Monday, 30 April 2012

The Fantastic Undersea Life of Jacques Cousteau


To coincide with my post about our trip to Monterey Bay Aquarium I thought I'd share a book that I recently found at our local library.I was drawn to The Fantastic Undersea Life of Jacques Cousteau by Dan Yaccarino by the simple, retro inspired style of the cover illustration. Knowing that Ava loves everything undersea I figured that she'd be interested in learning about one of the oceans' most important ambassadors.This book did not disappoint. Both Ava and Lola were captivated by the beautiful illustrations and Ava was intrigued by the story of this "real life Octonaut"! The cartoon adventures of Captain Barnacles, Kwazii and Peso have nothing on what Monsieur Cousteau achieved in his lifetime.

As well as telling the story of Jacques Cousteau's life and achievements each page features a quote from the man himself. A timeline of events through Jacques Cousteau's life is featured in the back and I was pleased to find when reading the book to Ava for the first time that this was the only place that mentioned his death. Ava was so excited hearing about the adventures of Jacques Cousteau that I would have hated to end the story with "and then he died...".

You can also see a little video featuring the book's illustrations here:
http://www.danyaccarino.com/ys/books/cousteau.html

After reading The Fantastic Undersea Life of Jacques Cousteau I've been inspired to track down some of Jacques Cousteau's documentaries for the girls to watch. I remember watching them as a kid (along with Alby Mangels' "documentaries"!) and I think that Ava especially, will enjoy their magic as much as I did.

Hmm... I think a viewing of The Life Aquatic with Steve Zissou might be on the cards soon too!

1 comment:

 1. Thuốc bổ xương khớp GlucosamineGlucosamine là thành phần chủ yếu có tác dụng bôi trơn cho khớp xương, cũng là chất cần thiết để hình thành tế bào sụn.
  thuốc xương khớpNgười và động vật đều tự tái tạo glucosamine trong cơ thể nhưng khi tuổi tác càng cao, tốc độ tái tạo lượng chất này càng giảm, cộng với quá trình thay cũ đổi mới của tế bào sụn,
  thuoc bo xuong khopdẫn đến lượng glucosamine càng bị thiếu trầm trọng hơn, điều này dẫn đến độ dày của sụn sẽ mỏng hơn, bề mặt khớp bị thoái hóa, các khớp không ma sát, bôi trơn với nhau, từ đó tạo thành các cơn đau, lâu dần khớp sẽ thoái hóa.
  thuốc bổ xương khớpNgười có tuổi (như tuổi ngoài 40), người có vấn đề về xương khớp nên bổ sung lượng Glucosamine Chondrointin để tăng cường chất bôi trơn cho khớp,
  thuốc glucosamine của mỹkhiến hoạt động khớp xương dễ dàng hơn, tránh tình trạng thoái hóa xương đồng thời tăng cường sự tạo thành tế bào xương sụn, giảm hẳn các vấn đề tổn thương khớp xương
  thuoc bo khopViệc bố sung này cũng làm gia tăng lượng canxi cố định cho cơ thể, tránh chất canxi bị mất đi và làm gia tăng mật độ xương.
  thuốc bổ khớpMột ưu điểm nổi trội của Glucosamine Chondroitin là nó không có tác dụng phụ, ngay cả khi dùng lâu dài. Điều này hoàn toàn đúng đắn vì Glucosamine chính là một chất được tổng hợp tự nhiên trong cơ thể người, do đó được cơ thể dung nạp dễ dàng.
  thuoc bo xuong khop glucosamineCho đến nay đã có hàng loạt thử nghiệm lâm sàng chứng minh tác dụng của Glucosamine trong điều trị viêm xương khớp nhưng không kèm theo các tác dụng không mong muốn (đặc biệt khi so sánh với các dòng thuốc chống viêm phi steroid và corticosteroid - nếu ai đã từng điều trị với nhóm thuốc "đau khổ" này!)
  thuoc bo xuongĐược chiết xuất từ sụn vi cá mập rất quý giá. Trong khi Glucosamine là một loại đường amin cấu tạo và hồi phục sụn, thì Chondroitin Sulfate lại tạo ra tính đàn hồi cho sụn.
  thuoc khop glucosamineChondroitin Sulfate có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp theo cơ chế ức chế các enzym Elastase
  thuốc bổ khớp glucosaminChondroitin Sulfate kích thích quá trình tổng hợp các Proteoglucan - thành phần cơ bản tạo nên sụn nên có tác dụng tái tạo mô sụn, bảo đảm sụn vừa chắc vừa có tính đàn hồi.

  ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...